Giá vàng trong phiên có lúc đã giảm xuống dưới vùng 1.650 USD/oz, trong khi giá dầu thô tiếp tục sụt giảm mạnh.
Giá vàng đã giảm nhẹ khi kết thúc phiên 29/3, dù trong phiên có lúc đã sụt giảm mạnh khi nhà đầu tư đồng loạt bán tháo vàng, đồng euro và cổ phiếu trước thời điểm kết thúc quý đầu tiên trong năm.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.656,46 USD/oz, đánh dấu phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp. Lúc giữa ngày giao dịch, giá vàng đã giảm xuống vùng 1.646 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 23/3. Trước đó, hôm thứ Ba, giá vàng đã lên mức cao nhất trong 2 tuần sau khi Chủ tịch FED phát đi tín hiệu cần nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ hơn nữa.


Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 5,6 USD xuống 1.654,9 USD/oz.


Sự lên giá của USD so với euro và yên Nhật tạo áp lực khá lớn lên giá vàng phiên này. Trong khi đó, cầu vàng vật chất vẫn yếu sau khi các nhà chế tác nữ trang ở Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, vẫn ngừng hoạt động ngày thứ 7 liên tiếp để phản đối lệnh nâng thuế nhập khẩu vàng của nước này.


Diễn biến trên thị trường thời gian qua đã khiến nhiều tổ chức hạ dự báo về triển vọng giá vàng, trong đó ngân hàng Thụy Sĩ, UBS vừa đưa ra dự báo giá vàng sẽ đạt mức trung bình 1.680 USD/oz trong năm 2012, từ mức dự báo 2.050 USD/oz được đưa ra trước đó.


Trong phiên 29/3, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,62 tấn vàng, tương đương 41.366.147,03 ounces, trị giá 68,537 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục giảm phiên thứ ba liên tiếp trước sự đổ vỡ của các chỉ báo kỹ thuật, sau khi xuất hiện tin tức bất lợi về những cuộc hội đàm hợp tác chiến lược của các chính phủ để tăng cung dầu thô từ nguồn dự trữ.


Bên cạnh đó, hiệu ứng bán chốt lời vào cuối quý cũng tác động tiêu cực tới giá dầu. Kết thúc phiên tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 1,7 USD xuống 122,39 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giảm 2,63 USD xuống 102,78 USD/thùng, sau khi giảm 1,8% trong phiên trước đó. Như vậy, giá dầu thô đã có 2 phiên giảm giá mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2011.
Theo DHMoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.