Giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 6 tuần, trong khi giá dầu thô đang rớt mạnh.

Vàng sụt giảm về vùng 1.670 USD/oz, giá dầu thô rớt mạnh


Giá vàng đã giảm hơn 2% với khối lượng giao dịch tăng vọt hôm thứ Ba, do các nhà đầu tư ngày một thêm lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hy Lạp và sự đi xuống của kinh tế châu Âu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích vẫn nhận định giá kim loại quý này đang bị bán quá mức và nhiều khả năng sẽ sớm phục hồi.

 

Cùng với sự sụt giảm của giá vàng, giá bạc phiên này giảm 3,5%, platinum và palladium cũng đồng loạt đi xuống, do nhà đầu tư quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu sau khi Trung Quốc cắt giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế còn 7,5%, còn các dữ liệu được công bố cho thấy châu Âu khó thoát khoải một cuộc suy thoái kinh tế.

 

Diễn biến giao dịch cho thấy vàng bị bán mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch và rớt mạnh xuống tới 1.661,9 USD/oz. Dù giá có phục hồi nhẹ so với đáy thiết lập trong ngày nhưng giá kim loại quý vẫn lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1 nằm dưới đường trung bình động 200 ngày.

 

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 2,1% xuống 1.670,41 USD/oz, dù có lúc trong phiên đã giảm xuống 1.663,95 USD/oz, mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

 

Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 đã giảm 31,8 USD xuống 1.672,1 USD/oz. Khối lượng giao dịch tăng vọt với 20.000 lots hợp đồng giao tháng 4 được trao tay chỉ trong 10 phút giao dịch đầu phiên.

 

Trong phiên giao dịch ngày 6/3, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.293,68 tấn vàng, tương đương 41.592.971,14 ounces, trị giá 69,386 tỷ USD.

 

Cũng giống như giá vàng, giá dầu thô đã giảm mạnh sau khi kinh tế châu Âu có dấu hiệu bước vào suy thoái khiến lo ngại cầu dầu thô sẽ giảm, trong khi Iran đã chấp thuận đàm phán về vấn đề hạt nhân.

 

Tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 1,45 USD 122,35 USD/thùng.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 2,02 USD xuống 104,7 USD/thùng, cao hơn mức trung bình 20 ngày tại 104,22 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.