Giá vàng tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp, trong khi giá dầu thô tiếp tục giảm xuống sát 102 USD/thùng.
Giá vàng giao ngay tiếp tục giảm hôm thứ Năm, đánh dấu phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp, sau khi Tây Ban Nha bán trái phiếu với lợi suất cao, trong khi thị trường việc làm ở Mỹ không như kỳ vọng.

Sức ép lại ảnh hưởng xấu tới diễn biến giá vàng sau khi Tây Ban Nha bán hết số trái phiếu cần bán, với lợi suất cao. Điều này tạo nên lo ngại về việc chính phủ Tây Ban Nha sẽ khó có thể kìm hãm được thâm hụt ngân sách, vốn đang càng ngày lớn hơn.

Bên cạnh đó, việc số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua tại Mỹ giảm thấp hơn mong đợi, cũng ảnh hưởng tiêu cực tới diễn biến giá vàng.

Ngoài ra, việc giá kim loại quý này giảm giá cũng có nguyên nhân quan trọng là đồng euro giảm 0,3% giá trị so với USD.

Đầu phiên giao dịch này, giá vàng, vốn bám sát diễn biến của giá các tài sản rủi ro, đã tăng mạnh gần 20 USD, lên tới 1.655,2 USD/oz. Tuy nhiên, đến phiên buổi chiều, giá kim loại quý này đã rớt mạnh.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.638,8 USD/oz. Như vậy, giá vàng giao ngay đã mất 2% trong 5 phiên giảm giá qua.

Ngược lại, giá vàng tương lai giao tháng 6 đã tăng nhẹ 1,8 USD lên 1.641,4 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này thấp hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày trước đó.

Trong phiên 19/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,17 tấn vàng, tương đương 41.351.565,79 ounces, trị giá 68,169 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đầu phiên này đã tăng khá mạnh, nhưng cuối phiên đã giảm nhẹ, chủ yếu do thị trường lao động Mỹ không như kỳ vọng.

Tại thị trường London, giá dầu Brent gần như không có sự thay đổi khi chốt phiên ở mức 117,92 USD/thùng, dù đầu phiên lên tới 119,15 USD/thùng.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm 40 cent xuống 102,27 USD/thùng. Trong khi đó, giá xăng tại thị trường Mỹ đã giảm tới 1,33% xuống còn 3,16 USD/gallon.
NDHMoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.