Giá vàng đã suy giảm trước áp lực chốt lời tăng mạnh, trong khi giá dầu thô vọt lên gần 110 USD/thùng.
Giá vàng đã giảm phiên cuối tuần, ngược với sự tăng giá của đồng Euro. Dù vậy, với những phiên tăng tốc trước đó, giá vàng tuần này đã tăng mạnh nhất trong 4 tuần qua, sau việc Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc và nhà đầu tư kỳ vọng châu Âu sẽ tiếp tục duy trì chính sách lãi suất thấp trong nhiều năm nữa. Điều này tạo nên lo ngại lạm phát sẽ leo thang, khiến vàng trở nên có giá hơn.

Diễn biến giao dịch cho thấy mặc dù áp lực bán chốt lời tăng mạnh nhưng sức cầu cũng khá tốt nên tương quan cung cầu khá cân bằng và khi kết thúc ngày giao dịch, mức giảm so với phiên trước đó là không lớn.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.771 USD/oz, tuy nhiên giá kim loại quý này vẫn tăng 3% trong tuần. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 9,9 USD xuống 1.776,4 USD/oz, khối lượng giao dịch thấp hơn 25% so với mức trung bình 30 ngày trước nhưng bằng với những phiên gần đây.


Như vậy, kể từ đầu năm nay đến nay, giá vàng đã tăng 13,7%, nhưng tăng tới 26,5% so vơi 1 năm trước.


Trong phiên này, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục mua thêm 1,81 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.284,61 tấn vàng, tương đương 41.301.471,76 ounces, trị giá 73,39 tỷ USD.


Chuyển qua thông tin đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh trước lo ngại nguồn cung giảm vì căng thẳng giữa Iran và Phương Tây.


Kết thúc ngày giao dịch, tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 1,85 USD lên 125,47 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 3/5/2012.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 1,94 USD lên 109,77 USD/thùng, đánh dấu phiên tăng giá thứ 10 liên tục, lên mức cao nhất trong 7 tháng qua. Trong tuần, giá dầu đã tăng trên 6%.
Theo (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.