Vàng đã rớt giá phiên đầu tuần trong khi giá dầu thô đã giảm mạnh do lo ngại nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm.
Vàng mất mốc 1.700 USD/oz, dầu thô rớt mạnh

Giá vàng đã giảm hôm thứ Hai cùng xu hướng với giá dầu thô, sau khi Trung Quốc công bố thâm hụt thương mại lớn nhất trong 1 thập kỷ qua. Thị trường vàng cũng gặp bất lợi sau khi số liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm ở Mỹ vẫn ổn định, và hy vọng có thêm gói kích thích kinh tế là điều khó xảy ra.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư đang mua vàng trở nên lo ngại sau khi dữ liệu công bố cho thấy lượng hợp đồng giao dịch tương lai do các quỹ đầu tư nắm giữ đã giảm tới 20%, đánh dấu tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2011.


Trong phiên đầu tuần, giá vàng dao động trong biên độ hẹp quanh ngưỡng 1.700 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.700,1 USD/oz, sau khi tăng tới 40 USD/oz phiên cuối tuần trước. Còn giá vàng tương lai giao tháng 4 giảm 11,7 USD xuống 1.699,8 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này tương đương với mức trung bình 30 ngày trước.


Trong phiên này, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.293,68 tấn vàng, tương đương 41.592.971,14 ounces, trị giá 70,567 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô đã suy giảm phiên đầu tuần do lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ chậm lại và suy thoái kinh tế ở Italy.


Kết thúc phiên tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 64 cent xuống 125,34 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng 124,2-125,98 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 1,06 USD xuống 106,34 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.