Thị trường vàng tiếp tục sa sút trong phiên cuối tuần tại châu Á và như vậy đang hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp, do đồng euro yếu đi làm giảm tâm lý chuộng vàng.

Vàng giảm giá còn do cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu hoành hành và nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về tình hình việc làm của Mỹ vào cuối ngày 1/6 (theo giờ Mỹ).

Phiên trước, vàng bất ngờ chuyển động cùng chiều đi lên với đồng USD, khi tâm lý chuộng tài sản an toàn lan tỏa từ "đồng bạc xanh" và trái phiếu Mỹ sang thị trường kim loại quý.

Tuy nhiên, xu hướng này đã chấm dứt trong phiên 1/6 vì nhà đầu tư châu Á đẩy mạnh bán vàng ra cùng nỗi lo khủng hoảng nợ công châu Âu.

Vào lúc 13 giờ 41 phút theo giờ Việt Nam tại Sàn giao dịch Xinhgapo, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.558,25 USD/ounce, sau khi trong phiên có lúc rơi xuống mức thấp 1.548,50 USD/ounce.

Vàng đã giảm 6,3% trong tháng 5/2012 - tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2011 và đang trên đường hướng tới tuần giảm khoảng 1%.

Còn tính từ mức kỷ lục 1.920,30 USD/ounce hồi cuối tháng 9 năm ngoái, kim loại quý này đã mất gần 20% giá trị.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.