Hiện vàng đang được giao dịch quanh mức 1.650 USD/ounce. Và theo nhận định của Tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Âu - Societe Generale, giá vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce trong quý 3 năm nay.

Được biết, những dự báo tích tực về nền kinh tế Mỹ trong 2 quý đầu năm là chất xúc tác làm tăng giá vàng. Theo dự báo của các ngân hàng, giá vàng sẽ đạt mức đỉnh điểm 2.050 USD/ounce trong quý 3 tới.

Tuy nhiên, giá của kim loại quý này sẽ giảm trở lại khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu giảm phát.

Chẳng hạn, Barclays Capital dự báo giá vàng có khả năng đạt 2.030 USD/ounce rồi sau đó sẽ giảm về 1.920 USD/ounce.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo TTXVN/commodity
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.