Vắng khách thuê, mặt tiền nhiều tòa nhà văn phòng vị trí đẹp sau khi đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng... bỗng trở thành những quán trà đá, trông xe, quán phở.

Những mặt bằng, nhà nguyên căn, cao ốc có vị trí đẹp để mở văn phòng dù treo

bản hiệu cho thuê từ nhiều ngày nhưng vẫn chưa không có khách.

Ế ẩm những mặt tiền những tòa nhà này trở thành quán trà đá, trông xe, hàng phở.

Mặt tiền tầng 1 của một tòa nhà trống đang được hàng phở tận dụng.

Văn phòng chuyển sang bán quần áo đại hạ giá.

Không có khách thuê, văn phòng cũng là nơi lý tưởng cho công nhân "tạm trú".

Nhan nhản các biển quảng cáo cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê văn phòng tại nhiều cao ốc. Dịch vụ cho thuê văn phòng đang tuột dốc thê thảm, tỷ lệ "phòng không, nhà trống" đang là cơn ác mộng của nhiều chủ tòa nhà.

Một số chủ đầu tư không còn đủ kiên nhẫn đợi, đành để tòa nhà bỏ không, biển cho thuê rách nát.

Các đơn vị tiếp thị BĐS tìm đủ mọi chiêu nhưng vẫn không thể lấp đầy nguồn cung dư thừa. Theo một đơn vị tiếp thị, ít nhất phải trên 10 năm mới có thể hấp thụ.

Khu vực bên ngoài trung tâm thành phố Hà Nội, nguồn cung văn phòng đang tiếp tục tăng. Văn phòng khu vực phía tây Hà Nội giảm giá "sốc" nhất.

Nhiều tòa nhà văn phòng không thể hoàn thành, trở thành những cao ốc bỏ hoang.

Với diện tích văn phòng cho thuê ngày càng tăng, trong khi, theo dự báo nền kinh tế vẫn tiếp tục khó khănthì thị trường văn phòng cho thuê trong thời gian tới vẫn chiều nhiều áp lực

Duy Anh (VEF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.