CafeLand - Tiếp tục đà tăng trưởng từ các quý trước, quý 3/2017 nguồn cầu trên thị trường văn phòng TP.HCM vẫn duy trì tốt dù có nguồn cung mới, theo Savills Việt Nam.

Hầu hết các tòa nhà văn phòng mới đều đạt tỷ lệ lấp đầy cao ngay khi khai trương

Thống kê của Savills cho thấy, trong quý có 5 dự án mới từ tất cả các hạng gia nhập thị trường, tổng cung thị trường tăng 4% theo quý và 8% theo năm, đạt hơn 1,7 triệu m2.

Dù nguồn cung nhích nhẹ nhưng công suất hoạt động của phân khúc văn phòng vẫn đạt mức cao với với 95% trong khi giá thuê trung bình nhích lên 2% theo quý và 7% theo năm.

Trước đó trong báo cáo thị trường văn phòng TP.HCM quý 3/2017 của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết, tổng nguồn cung văn phòng toàn thị trường đến thời điểm quý 3/2017 là 1,9 triệu m2 sàn.

Bất chấp nguồn cung dồi dào, tỷ lệ trống của các tòa nhà rất thấp, tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức rất cao vì diện tích thuê mới cao. Giá thuê trung bình hạng A và hạng B lần lượt tăng 0,3% và 1,4% theo quý. Giá thuê toàn thị trường tăng nhờ mức giá thuê cao hơn đến từ các tòa nhà mới hoàn thành và sự cải thiện giá thuê từ các tòa nhà hiện hữu.

JLL phân tích, thông thường khi có nguồn cung mới gia nhập vào thị trường, tỷ lệ lấp đầy trung bình sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, các chủ đầu tư đã áp dụng chiến lược chào thuê sớm do đó hầu hết các tòa nhà mới đều đạt tỷ lệ lấp đầy cao ngay khi khai trương, ít tác động vào tỷ lệ lấp đầy trung bình.

Đơn vị tư vấn này dự báo trong 2 quý tới thị trường sẽ thiết lập mức giá thuê cao hơn do nhu cầu thị trường tốt và các tòa nhà mới có chất lượng cao gia nhập thị trường. Di dời và mở rộng vẫn là hai nhu cầu lớn nhất trên thị trường trong khi đó nhu cầu thuê mới cũng đang dần tăng lên đáng kể. Nhiều khách thuê còn đặt hàng những mặt sàn diện tích 1.000 m2 sàn trở lên để mở rộng không gian làm việc.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an