Đó là một trong những ý kiến đóng góp tại hội nghị lấy ý kiến phản biện xã hội vào báo cáo thuyết minh tổng hợp “Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất (2011–2015) TP Hà Nội” do UB MTTQ TP tổ chức ngày 27/6, với sự tham gia đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện các sở, ban ngành TP.
Nhiều đại biểu tham dự cho rằng, quy hoạch (QH) sử dụng đất là rất cần thiết, bảo đảm phát triển lâu dài của TP. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bày tỏ băn khoăn về tình hình quản lý nhà nước về đất đai, hiện trạng sử dụng đất còn nhiều bất cập, giải pháp còn thiếu đồng bộ trong công tác GPMB; quy định về đầu tư xây dựng còn những bất hợp lý…
Do đó, cần xác định đúng quan điểm về QH sử dụng đất phù hợp với vai trò vị trí đặc biệt của Thủ đô, bảo đảm vừa phù hợp với điều kiện kinh tế, khai thác tốt nhất tiềm năng đất để tạo thành nguồn lực phát triển. QH cần chú trọng quỹ đất phát triển nông nghiệp theo chiều sâu; đặc biệt ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, giao thông; sử dụng đất kết phải gắn liền với bảo vệ môi trường, nguồn nước, sinh thái,di tích danh thắng và rừng.
Kèm với QH cần có chính sách thực hiện để bảo đảm sử dụng đất đúng QH; đồng thời có giải pháp bảo vệ, phát triển quỹ đất, nhất là các loại đất đặc thù sao hiệu quả, bảo đảm phát triển bền vững, cải thiện môi trường trong khai thác sử dụng đất…
Theo KT&ĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: quy dat

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.