Giới đầu tư lại đặt cược USD tăng với dự đoán kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Phiên 2/9, USD tăng so với euro và yên khi giới đầu tư quay lại đặt cược đồng bạc xanh sẽ tăng trước đồn đoán kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng và lãi suất sẽ tăng.

Khi thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định, giới đầu tư chuyển hướng chú ý vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ, công bố vào thứ Sáu, và dự đoán sẽ có thêm tín hiệu rõ ràng về thời điểm Fed nâng lãi suất.

Chốt phiên, USD tăng 0,8% so với euro lên 1,1226 USD/euro. USD cũng tăng 0,7% so với yên lên 120,25 yên/USD, chấm dứt mạch giảm 2 ngày.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,4% lên cao nhất 2 tuần ở 88,54 điểm.

USD được hỗ trợ sau báo cáo của Viện nghiên cứu ADP cho thấy, lĩnh vực tư nhân tại Mỹ trong tháng 8 đã tuyển dụng thêm 190.000 nhân viên với năng suất làm việc hàng năm tăng 3,3%.

Bên cạnh đó, các nhà kinh tế học cũng dự đoán trong tháng 8, sẽ có thêm 220.000 việc làm mới được tạo ra và thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,2% so với 215.000 việc làm và mức tăng lương 0,2% trong tháng 7.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay. Nhưng số liệu kinh tế không đồng đều của Mỹ và lo ngại vệ sức khỏe nền kinh tế toàn cầu, nhất là Trung Quốc, đã phần nào làm giảm dự đoán về việc tăng lãi suất của Fed.

Từ đầu năm đến nay, USD tăng giá so với yên và euro do đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong khi Nhật Bản và eurozone vẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ kỷ lục.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An