CafeLand - USD tăng cao, giá vàng hôm nay quay đầu giảm sau khi tăng liên tiếp nhiều phiên do giới đầu tư dừng lại quan sát các diễn biến tiếp theo của quan hệ Mỹ-Trung trước các thông tin về nguồn gốc của COVID-19.

Giá vàng giảm mạnh với áp lực tiêu cực khi thị trường chứng kiến giá dầu thô thấp hơn và chỉ số đô la Mỹ cao hơn. Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay giao dịch ở mức 1.688,20 - 1.689,20 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cuối cùng đã giảm 22,30 USD/ounce xuống mức 1.688,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm sau khi tăng liên tiếp nhiều phiên do giới đầu tư dừng lại quan sát các diễn biến tiếp theo của quan hệ Mỹ-Trung trước các thông tin về nguồn gốc của COVID-19.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 6/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội niêm yết vàng SJC ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,47 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 47,85 - 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

USD tăng cao bất chấp FED vẫn bơm tiền vào thị trường. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 99,72 điểm. Đồng bạc xanh tăng chủ yếu do thị trường tài chính thế giới đang bất ổn và các nước cũng đồng loạt in tiền.

Trên thị trường trong nước phiên giao dịch 6/5, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.330 đồng/USD và 23.510 đồng/USD. Tỷ giá Euro đứng ở mức: 24.7118 đồng (mua) và 25.972 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 28.660 đồng (mua) và 29.558 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 214,9 đồng và bán ra ở mức 222,9 đồng. Nhân dân tệ: ở mức 3.269 đồng và bán ra ở mức 3.372 đồng.

Hơn 80% doanh nghiệp chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ của Chính phủ. Khảo sát của VCCI cho thấy, hiện chỉ có hơn 20% doanh nghiệp tiếp cận được các gói hỗ trợ của Chính phủ, do nhiều vướng mắc về thủ tục triển khai.

Trước thềm hội nghị, VCCI đã có bản dự thảo nêu ra 111 kiến nghị cụ thể liên quan tới nhiều cơ chế chính sách tại thời điểm này. Điển hình là gói cho vay về tín dụng, doanh nghiệp cần hỗ trợ về cơ cấu nợ và lãi vay, còn ngân hàng cần đảm bảo an ninh tín dụng. Một kiến nghị đưa ra là cần có cơ chế bảo lãnh cho các khoản vay này.

Chủ tịch VCCI cho biết, dự báo Việt Nam có thể khống chế dịch sớm hơn các quốc gia khác từ 2 - 4 tháng. Song song với cải cách thể chế, đây là cơ hội vàng để thu hút dòng vốn đầu tư mới khi Việt Nam được đánh giá là 1 điểm đến an toàn, theo VTV.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.