CafeLand - Sau 2 ngày tỷ giá VNĐ/USD có vẻ “hạ nhiệt” thì đến hôm nay (6/7), tỷ giá lại cho thấy dấu hiệu tiếp tục leo thang.

Cụ thể, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn giữ nguyên tỷ giá trung tâm 22.638 đồng/USD, với giá bán ngoại tệ tại sàn giao dịch NHNN cũng giữ nguyên ở mức 22.050 đồng/USD thì tỷ giá lại tăng ở đa số các ngân hàng thương mại.

Tỷ giá tiếp tục leo thang

Tại thời điểm 15h ngày hôm nay, tỷ giá tại nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV tăng khoảng 5 đồng/USD chiều mua vào và bán ra với mức giá không đổi hoặc tăng nhẹ.

Cụ thể, tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV đang giao dịch ở mức 23.005 đồng/USD chiều mua vào, 23.075 đồng/USD chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại Vietinbank đang giao dịch ở mức 23.009 đồng/USD chiều mua vào, 23.079 đồng/USD chiều bán ra.

Diễn biến có phần ngược chiều với các ngân hàng thương mại nhà nước, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại lại có xu hướng giảm nhẹ. Tỷ giá tại Eximbank chiều mua vào ở mức 23.000 đồng/USD, bán ra ở múc 23.090 đồng/USD. Hay tỷ giá USD tại Maritimebank đang giao dịch ở mức 23.005 đồng/USD chiều mua vào và 23.075 đồng/USD chiều bán ra.

Được biết, sau động thái hạ giá bán ra đồng bạc xanh của NHNN thì cũng không có ngân hàng thương mại nào đăng ký mua.

Trên thị trường tự do, giá USD tiếp tục tăng thêm khoảng 20 đồng/USD, giao dịch ở mức quanh mức 23.170 đồng/USD.

Theo ước tính của một chuyên gia tài chính thì nếu tỷ giá cứ tăng 1% đã có thể giảm tới 10% lợi nhuận của một doanh nghiệp nhập khẩu (100%).

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.