CafeLand – Cục Thống kê Úc cho biết, số lượng giấy phép xây dựng nhà ở và căn hộ mới hoặc đổi mới đã tăng 2,9% từ tháng 10. Kết quả này phù hợp với một cuộc khảo sát trước đó của 13 chuyên gia kinh tế Bloomberg với dự báo đà tăng trung bình 3%.

Ảnh minh họa: Internet

Từ 11/2011 đến 10/2012, Ngân hàng dự trữ Úc đã giảm mức phí cho vay xuống dưới 5 lần nhằm củng cố nền kinh tế nước này trước sự bùng nổ về nguồn lực đầu tư được dự đoán sẽ đạt mức cao nhất trong năm nay.

Báo cáo của Justin Fabo, chuyên gia kinh tế cao cấp tại ngân hàng Australia & New Zealand Banking Group (ANZ) tại Sydney cho biết, “Việc được chấp thuận cho vay, dẫn đến phê duyệt xây dựng tăng cao đều nhằm mục đích cải thiện phê duyệt xây dựng tại Úc”.

Báo cáo còn cho thấy giấy phép xây dựng được phê duyệt vào tháng 10 đã tăng 13,2% so với một năm trước đó cùng với dự báo kinh tế tăng 11,6% trong 5 năm. Đồng thời, việc phê duyệt xây dựng căn hộ hoặc cải tiến chúng đã tăng 10,1% đến 5552 giấy phép.

K.Linh (Theo Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.