CafeLand - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về kết quả xử lý sau thanh tra tại Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao Chủ tịch HĐTV, người đại diện theo pháp luật của Công ty IPC xem xét xử lý nhiều đầu việc.

Cụ thể, xem xét xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền đối với các cá nhân có liên quan đến nhũng sai phạm và phối hợp với Đảng ủy IPC tổ chức kiểm điềm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân về mặt đảng.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp đôn đốc, thu hồi, xử lý, trích lập dự phòng theo đúng quy định để xử lý dứt điếm đối với các khoản công nợ còn tồn với số tiền gần 70 tỷ đồng.

Tổ chức thực hiện yêu cầu các tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan bồi hoàn khoản chi phí lãi vay hơn 8 tỷ đồng liên quan đến việc vay ngân hàng số tiền 400 tỷ đồng trong năm 2016 và năm 2017.

Xử lý nghiêm, dứt điểm những sai phạm trong việc chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước về di nước ngoài (đi công tác, đi việc riêng) của người lao động theo phạm vi quản lý của Công ty IPC.

Chấn chỉnh trong công tác cho thuê văn phòng tại trụ sở chính của công ty. Liên hệ với sở, ngành hoàn thiện thủ tục pháp lý, nhằm khai thác có hiệu quả mặt bằng trống.

Chấn chỉnh trong công tác chỉ định thầu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong công tác đấu thầu, không thanh toán tăng tiền thiết kế - dự toán công trình Tòa nhà văn phòng IPC giai đoạn 2.

Tất cả những đầu việc trên phải hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND và Thanh tra thành phố trước ngày 30/7.

Đối với Sở TN&MT, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý khu Nam và các sở, ngành liên quan rà soát, hướng dẫn Công ty IPC hoàn tất thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận, xác định tiền sử dụng đất phải nộp đối với dự án khu dân cư Hiệp Phước do Công ty IPC làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo đề xuất phương án giải quyết trình UBND TP xem xét liên quan đến pháp lý sử dụng đất, xác định tiền sử dụng đất phải nộp của dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 hiện do Công ty CP Tiếp vận Đông Sài Gòn (được cổ phần hóa từ Công ty TNHH MTV Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn) thực hiện. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP và Thanh tra TP trước ngày 30/6.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.