CafeLand - Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã SAB) vừa thông báo nội dung Nghị quyết HĐQT thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt lần thứ 1.

Tỷ phú Thái Lan - Charoen Sirivadhanabhakdi

Theo đó, Sabeco sẽ thanh toán cổ tức vào ngày 31/10 tới với tỷ lệ chi trả 15%, tức một cổ phiếu nhận 1.500 đồng. Tổng số tiền thanh toán cho đợt này ước tính khoảng 962 tỷ đồng.

Sabeco dự kiến tạm ứng cổ tức năm nay với tỷ lệ 35% và chia làm hai đợt. Sau đợt đầu vào ngày 31/10 tới, doanh nghiệp tiếp tục tạm ứng 20% trong tháng 12.

Như vậy, công ty TNHH Vietnam Beverage liên quan đến tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi hiện đang nắm giữ hơn 343 triệu cổ phiếu SAB, tương ứng tỷ lệ sở hữu 53,59% tại SAB sẽ được chia 515 tỷ đồng tiền cổ tức.

Trước đó, ngày 18/12/2017 trong phiên đấu giá chào bán cạnh tranh 343 triệu cổ phiếu SAB do Bộ Công Thương sở hữu, có 2 nhà đầu tư tham gia. Trong đó Công ty TNHH Vietnam Beverage đã mua được toàn bộ số cổ phần này với mức giá 320.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch thành công, ThaiBev trở thành cổ đông lớn nhất Sabeco với tỷ lệ sở hữu 53,59% vốn điều lệ.

Trong cuộc họp đại hội cổ đông bất thường mới đây, 3 nhân sự của ThaiBev đã được bầu vào Hội đồng quản trị SAB với lời hứa đưa thương hiệu Sabeco, đặc biệt là sản phẩm Bia 333 dẫn đầu Việt Nam và giới thiệu ra toàn thế giới nhờ hệ thống phân phối nổi trội của ThaiBev.

Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực F&B ở Việt Nam, các công ty liên quan đến tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi còn “dòm ngó” lĩnh vực bất động sản. Doanh nghiệp lần đầu tiên tham gia vào thị trường nhà ở với dự án đầu tay Q2 Thao Dien.

Dự án căn hộ này được thực hiện thông qua liên doanh giữa An Dương Thảo Điền và đối tác ngoại là công ty Frasers Centre Point, nơi mà ông Charoen Sirivadhanabhakdi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.