Một nguyên nhân khiến số lượng việc làm trên thị trường giảm 60.000 là chương trình tổng điều tra dân số của chính phủ Mỹ gần kết thúc.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ nhiều khả năng đã tăng trong tháng 7/2010

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ nhiều khả năng đã tăng trong tháng 7/2010. Khả năng các hộ gia đình Mỹ hạn chế chi tiêu trong khoảng thời gian còn lại của năm là hoàn toàn có thể.

Theo khảo sát của Bloomberg đối với các chuyên gia, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tháng 7/2010 có thể đã lên mức 9,6% từ mức 9,5% của tháng 6/2010.

Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ tháng 7/2010 sẽ được công bố ngày 06/08/2010.

Một nguyên nhân khiến số lượng việc làm trên thị trường giảm 60.000 là chương trình tổng điều tra dân số của chính phủ Mỹ gần kết thúc.

Cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ Mỹ, trước đây đã đi đầu đà phục hồi của kinh tế Mỹ, đều đã chững lại trong tháng vừa qua. Thời điểm đầu của nửa sau năm 2010, kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chững lại.

Ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, trong tuần trước đã nhận xét vấn đề thất nghiệp hiện là vấn đề lớn nhất mà kinh tế Mỹ phải đương đầu.

Cục thống kê liên bang Mỹ cho biết đã sa thải khoảng 144 nghìn người tham gia đợt tổng điều tra dân số trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2010. Tính đến ngày 17/07/2010, vẫn còn khoảng 200 nghìn lao động tạm thời làm việc. Như vậy số lượng việc làm trong những tháng tới sẽ tiếp tục được bóp méo.

Vì lý do đó, các chuyên gia kinh tế cho rằng số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân sẽ đóng vai trò chỉ báo tối hơn về thị trường lao động Mỹ trong khoảng thời gian còn lại của năm 2010. Số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tháng 7/2010 được dự báo tăng 90 nghìn sau khi tăng 83 nghìn trong tháng 6/2010.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Nhiều công ty trong lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông, bảo hiểm và tài chính sẽ công bố kết quả kinh doanh. Những tên tuổi nổi bật nhất bao gồm Procter and Gamble , Kraft , Time Warner , News Corp , MasterCard và Berkshire Hathaway

Tháng 7/2010, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh dù có đón nhận nhiều báo cáo kinh tế không mấy lạc quan. Phiên cuối cùng của tháng, thị trường gần như đi ngang, tâm lý cải thiện dần vào cuối phiên dù đầu phiên đón nhận báo cáo số liệu GDP quý 2/2010 tăng trưởng chỉ 2,4%.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ

10h sáng: Chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng

Ngày thứ Ba

Doanh số bán xe ô tô tháng 3/2010

8h30 sáng: Thu nhập và tiêu dùng cá nhân

10h sáng: Doanh số nhà chờ bán

Ngày thứ Tư

8h15 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm tư nhân của ADP Employment Report

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực dịch vụ

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của Cơ quan năng lượng Mỹ (EIA)

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm tháng 7/2010 từ Bộ Lao động Mỹ

Cafeland.vn

Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.