Đây là thông tin được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, tại Đại hội lần thứ 3 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều 16.7.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng tỷ lệ này là rất thấp nên cần phát triển nhiều mô hình doanh nghiệp xây nhà cho thuê để đáp ứng với nhu cầu của xã hội.


Hiện, Hiệp hội BĐS Việt Nam có số lượng hội viên chính thức là 1.207. Các đơn vị trực thuộc Hiệp hội bao gồm: Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Hiệp hội BĐS Cần Thơ, Hiệp hội BĐS Đà Nẵng, Hiệp hội BĐS Đồng Nai, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội và Chi hội bất đống sản du lịch và Câu lạc bộ Golf Hà Nội.


Tỷ lệ nhà cho thuê mới đạt 1,6%
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam. Ảnh: Internet.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, Hiệp hội BĐS Việt Nam cần phải có trụ sở, tập trung nhiều cho công tác phản biện xã hội, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, sáng kiến đối với các cơ quản lý Nhà nước xây dựng các cơ chế chính sách cho phù hợp, đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế bởi thị trường BĐS của nước ta còn mới, non trẻ nên cần học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị trong thời gian tới, triển khai các giải pháp để nâng cao khả năng tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và phối hợp các bộ ngành, địa phương để xây dựng hệ thống chính sách pháp luật…


Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, rất nhiều công tác như quy hoạch, thủ tục, thời gian giải quyết các dự án BĐS… Chính phủ đã có Nghị quyết 33 nhưng cũng cần có nhiều nghiên cứu, góp ý để các thủ tục phát triển dự án BĐS được nhanh hơn, có hiệu quả hơn và không làm cho các doanh nghiệp mất thời gian.


Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, cần đưa ra mục tiêu phát triển các hệ thống BĐS cho thuê bởi lẽ mức thu nhập của người dân chúng ta chưa cao nên văn hóa “mua đứt, bán đoạn” như hiện nay không thể tồn tại lâu được. Hiện, tỷ lệ nhà cho thuê mới đạt 1,6%, còn rất thấp nên cần phát triển nhiều mô hình doanh nghiệp xây nhà cho thuê. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Hiệp hội để tạo tiếng nói chung cũng như tạo cơ sở thông tin cho các thành viên của Hiệp hội.


Đại hội đã bầu Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm Chủ tịch Hiệp hội. Ban chấp hành Hiệp hội BĐS Việt Nam gồm 68 đồng chí. Ông Phan Thành Mai được bầu làm Tổng thư ký Hiệp hội.

Theo Nguyễn Lê (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.