Chiều 25-5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm, bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Đa Ni En (con trai đại gia Lê Ân) về việc yêu cầu tòa hủy quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND quận Tân Bình.
HĐXX nhận định, sau khi ông Lê Ân cùng bà Lan ly hôn, UBND quận Tân Bình cấp giấy chứng nhận cho bà Lan khi chưa có một bản án có hiệu lực nào quyết định giao toàn bộ căn nhà cho bà Lan. Vì vậy khi ông Lê Ân khiếu nại, Ủy ban Thanh tra xác minh lại cho thấy căn nhà đang là tài sản chung tranh chấp sau ly hôn nên có quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận cấp cho bà Lan là đúng.
 
 Đại gia Lê Ân cùng vợ mới tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: N.NGA
 
Như từng thông tin, theo ông Lê Ân, căn nhà 408 Cách Mạng Tháng Tám ông mua năm 1970 bằng giấy tay, có đăng ký kê khai với diện tích sử dụng 96 m². Năm 1988 (sau khi đã ly hôn với bà Lê Ngọc Lanđược bốn năm), ông mua tiếp căn nhà kề lưng nhà cũ với diện tích 140 m².
 
Việc mua bán này có sự xác nhận của UBND phường 5 (quận Tân Bình) nhưng trong lúc ông đi tù thì UBND quận lại cấp giấy chứng nhận cho vợ cũ của ông là bà Lan với diện tích gộp chung của cả hai căn nhà. Đến năm 2009 giấy chứng nhận được cập nhập chuyển quyền chủ sở hữu mới cho ông Lê Đa Ni En (con trai chung của hai người).
 
Ông Lê Ân khiếu nại, tháng 2-2013, UBND quận Tân Bình đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho bà Lan đối với căn nhà trên.
 
Không đồng tình về việc UBND quận Tân Bình ra quyết định thu hồi, ông Lê Đa Ni En khởi kiện ủy ban ra TAND quận Tân Bình yêu cầu tòa hủy quyết định trên.
 
Ông Lê Ân được đưa vào vụ án với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.
 
Xử sơ thẩm, TAND quận Tân Bình cho rằng việc thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận của UBND quận Tân Bình là đúng nên bác đơn khởi kiện của ông Lê Đa Ni En.
 
Không đồng tình, con trai ông Lê Ân kháng cáo.
Ngân Nga (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.