Đăng tải thông tin rao bán đất trên facebook không đúng sự thật, bà Dung bị công an xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 19/9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với bà Trần Yến Dung (SN 1994, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Bà Trần Yến Dung là nhân viên của một công ty bất động sản ở Đà Nẵng, đăng thông tin rao bán đất sai sự thật.

Bà Dung bị phạt hành chính 10 triệu đồng vì rao bán đất trên facebook cá nhân sai sự thật.

Bà Dung thừa nhận là chủ tài khoản facebook “Trần Yến Dung” và chính bà đăng bài viết có nội dung bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu (diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô, các mặt cắt đường giao thông 20,5m và 13,5m) với giá chào bán từ 3 tỷ đồng/lô.

Mục đích đăng thông tin sai sự thật để lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân.

Như VTC News đưa tin, ngày 17/9, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát cảnh báo đến người dân về tình trạng rao bán đất trên mạng xã hội.

Cụ thể, sáng 17/9, trên trang mạng xã hội facebook chuyên kinh doanh bất động sản thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu.

Theo Sở Xây dựng, qua xác minh thì khu đất rao bán này thuộc lô B2-1 Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác.

Theo Quy hoạch được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10/5/2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Sở Xây dựng cho biết, ngày 26/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA được nhận chuyển nhượng sử dụng khu đất này. Ngày 30/1/2019, doanh nghiệp này có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng xử lý và sở có văn bản số trả lời Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA, việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Châu Thư (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.