Duy nhất thị trường Trung Quốc tăng điểm.

TTCK châu Á xuống mức “đáy” trong 9 tháng

Thị trường thất vọng khi số lượng người thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng cao và lo lắng lãnh đạo nhóm nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ không thể ngăn được khủng hoảng nợ toàn cầu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,4% xuống mức 111,83 điểm tính đến 3h42 phút chiều tại thị trường Tokyo, mức thấp nhất từ ngày 21/04/2010.

Chỉ số đã giảm 13% so với mức đỉnh cao của năm thiết lập ngày 15/04/2010 bởi lo lắng vần đề khủng hoảng nợ châu Âu sẽ cản đà phục hồi của kinh tế toàn cầu. Trong tuần này, Đức đã công bố cấm bán khống vô căn cứ với mục đích bình ổn thị trường tài chính khu vực.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 2,45%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,17%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,83%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 1,86%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,08%, chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 1,07%.

Ông Stephen Halmarick, chuyên gia nghiên cứu thuộc bộ phận ngân hàng đầu tư tại Colonial First State Global Asset Management, nhận xét: “Có một chuỗi các sự kiện đã khiến nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng kinh tế toàn cầu. Tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư trên toàn cầu đã tăng lên và thật khó để có thể mong tình hình bình ổn trong ngắn hạn.”

Việc giảm điểm từ đầu tháng 4 cho đến nay đã khiến chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương để mất toàn bộ thành quả tăng điểm từ đầu năm 2010. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hiện đã giảm 7,2% trong năm 2010. Chỉ số đã giảm 6,9% trong tuần và có tuần giảm điểm sâu nhất từ tháng 2/2009.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 11% tính từ đầu tháng 2/2010 lên mức đỉnh trong tháng 4/2010 nhờ dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Kinh tế Nhật quý 1/2010 tăng trưởng 4,9%, mạnh nhất trong 3 quý gần nhất.

Cổ phiếu Honda, hãng thu được khoảng 81% doanh số từ các thị trường ngoài Nhật, giảm 2,5% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu PetroChina, hãng năng lượng lớn nhất Trung Quốc, hạ 1,6% khi giá dầu hạ.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,6%. Chỉ số này giảm 0,6% trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi các chỉ số kinh tế chính bất ngờ giảm, số lượng người thất nghiệp lần đầu đột ngột tăng. Pháp, Hà Lan và Phân Lan tuyên bố họ không có kế hoạch tiếp bước Đức trong việc cấm bán khong vô căn cứ để ngăn thị trường tài chính đi xuống.


Cafeland.vn
Theo Dân Trí/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.