Các chỉ số chứng khoán của các thị trường trong khu vực lên mức cao nhất trong 3 tháng nhờ dấu hiệu kinh tế toàn cầu hồi phục.
TTCK châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6% lên mức 121,35 điểm tính đến 3h chiều tại thị trường Tokyo và như vậy hướng tới mức đóng cửa cao nhất từ ngày 05/03/2010.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,29%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,35%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,47%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,33%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,78%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,7%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,01%.

Thông tin mới công bố ngày hôm qua cho thấy chỉ số của lĩnh vực sản xuất và chi tiêu xây dựng Mỹ tốt hơn so với dự báo của các chuyên gia. Chủ tịch FED cho rằng lương cao hơn, tiêu dùng sẽ cải thiện, nỗi lo về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới suy thoái lần 2 giảm.

Cho đến nay, trong nhóm công ty thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã đưa ra kết quả kinh doanh quý 2/2010, khoảng 2/3 công ty trong số này đưa ra lợi nhuận tốt vượt kỳ vọng của giới chuyên gia.

Đồng yên tăng giá lên mức 113,86 yên/USD tại thị trường Tokyo từ mức 114 yên/euro trên thị trường New York phiên ngày hôm qua.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới và là công ty sản xuất dầu lớn nhất của Úc, tăng 1,5% tại thị trường Sydney.

Cổ phiếu tập đoàn Mitsubishi, tập đoàn kinh doanh hàng hóa số 1 tại Nhật, tăng 4,7% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh Nhật với 82% doanh thu từ nước ngoài, tăng 0,7%.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,2% còn chỉ số Euro Stoxx 50 tương lai của thị trường châu Âu tăng 0,1%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ công bố chính sách lãi suất vào ngày 05/08/2010.

Cafeland.vn
Theo Reuters

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.