CafeLand - Kê khai, áp mã HS chưa đúng với quy định hiện hành, dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, Formosa Hà Tĩnh bị truy thu hơn 5,4 tỷ đồng.


Theo thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, Cục Kiểm tra sau thông quan và Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp tiến hành kiểm tra đánh giá tuân thủ pháp luật đối với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo đó, cơ quan Hải quan đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của Công ty Formosa trong thời hạn 5 năm (giai đoạn 2010-2015).

Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu kỷ thuật và khảo sát thực tế tại chân công trình, đoàn kiểm tra đã xác định mặt hàng kết cấu thép tiền chế dạng tháp và các bộ phận rời kèm theo dùng để lắp ghép nhà xưởng, Công ty đã kê khai, áp mã HS chưa đúng với quy định hiện hành, dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Cơ quan Hải quan đã xác định mã HS của mặt hàng trên theo đúng quy định và tiến hành áp lại mã số hàng hóa của mặt hàng kết cấu thép tiền chế dạng tháp và các bộ phận rời kèm theo dùng để lắp ghép nhà xưởng của Công ty này để tiến hành truy thu thuế.

Tổng số tiền thuế mà Công ty bị truy thu là 5,487 tỷ đồng. Trong đó, truy thu 4,98 tỷ đồng tiền thuế nhập khẩu và 498,8 triệu đồng thuế giá trị gia tăng.

Ngoài ra Công ty Formosa còn phải nộp số tiền phạt chậm trên mức thuế bị truy thu và bị cơ quan Hải quan xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.