Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ được đầu tư nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động miền núi. Tuy nhiên, sau gần 7 năm, công trình chỉ mới có phần móng trụ.

Ngày 31/12, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết đã có công văn thống nhất đề nghị của Sở KH&ĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ (xã Phước Đại, Bác Ái) của Công ty cổ phần P-Q.

Dự án sau gần 7 năm chỉ mới xây xong phần móng trụ bị bỏ hoang cỏ mọc um tùm. Ảnh : Huỳnh Hải.

UBND tỉnh giao các sở, ngành tham mưu cho tỉnh xử lý thu hồi quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt dự án theo quy định của pháp luật.

Dự án Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ được cấp phép cho Công ty P-Q. đầu tư xây dựng theo chương trình xã hội hóa vào năm 2010 với vốn ban đầu là 220 tỷ đồng, sau đó điều chỉnh xuống còn gần 60 tỷ đồng, thời gian thi công 25 tháng.

Mục tiêu của trung tâm là đào tạo nghề ngắn hạn cho các người lao động miền núi Nam Trung Bộ, gắn liền với giải quyết việc làm, quy mô 500-600 học viên/năm. Tuy nhiên, Công ty P-Q chỉ thi công được phần móng, đà kiềng, phần trụ của 3 khối nhà chính rồi bỏ hoang từ năm 2014 đến nay.

Tháng 9/2016, thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành thanh tra dự án và kết luận: nhà đầu tư đã không lập báo các định kỳ về hoạt động đầu tư, dự án đã chậm tiến độ 52 tháng, ngừng hoạt động từ năm 2014.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận, Công ty cổ phần P-Q. đã vi phạm tiến độ dự án theo Luật Đầu tư và Luật Đất đai khi đến nay chỉ mới xây xong phần móng trụ sau gần 7 năm.

Chủ trương của tỉnh Ninh Thuận là khuyến khích các dự án xã hội hóa, nhất là dự án trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, do đó nếu có nhà đầu tư quan tâm đến dự án tỉnh sẽ xét quyết định chủ trương đầu tư nếu đủ điền kiện quy định.

Huỳnh Hải (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An