Các nhà cung cấp gần đây đã nâng giá xuất khẩu thép cuộn loại gia công sâu SAE 1008B sang các nước Đông Nam Á với giá 630 USD/tấn fob (650-660 USD/tấn cfr) sau khi thị trường thép bản dài trong nước cải thiện.

Theo nguồn tin từ SBB, đầu tuần này, Philippines đã nhận được chào bán của Trung Quốc loại cuộn trơn 6.5-10mm với giá 630 USD/tấn cfr, trong khi nhập khẩu cùng loại thép từ Nga chỉ 620 USD/tấn cfr. Hiện các nhà cung cấp Trung Quốc đã ngưng chào bán vì kỳ vọng giá còn tăng nữa.

Hàn Quốc cũng xác nhận giá chào bán thép cuộn của Trung Quốc vào nước này cao hơn 20-30 USD/tấn so với giá 615 USD/tấn cfr nhập tháng trước.

Tháng rồi, Trung Quốc nhắm đến giá xuất khẩu sang Hàn Quốc là 630-635 USD/tấn cfr, nhưng rồi họ đã phải hạ giá 20 USD/tấn để đảm bảo số lượng đặt hàng.

Một thương nhân ở Seoul nói, chúng tôi cũng sẽ chờ xem Trung Quốc có nhận được nhiều đơn đặt hàng khi họ nâng giá bán hay không.

Cafeland.vn - Theo Sắt thép
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.