CafeLand - Một cuộc khảo sát thường niên cho thấy, Trung Quốc hiện là đối tác nước ngoài dẫn đầu các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường Canada. Hiện thông tin này gây bất ngờ với rất nhiều người cũng như khiến giới bất động sản Canada phải dè chừng sửng sốt.

Theo kết quả khảo sát từ Công ty bất động sản toàn cầu, Trung Quốc hiện đang là nhà đầu tư bất động sản lớn nhất vào thị trường Canada với con số chi đầu tư cực khủng lên đến 1,3 tỷ USD trong nửa năm đầu 2016.

Và con số này đã giúp Trung Quốc chiếm 65,4% trong hơn 2 tỷ USD tổng giao dịch bất động sản Canada.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chi khủng đến vậy, trước đó, vào năm 2014, Tập đoàn bất động sản Anbang, Trung Quốc đã chi 1 tỷ USD để mua lại Trung tâm Bentall tại Vancouver, Canada.

Các công ty bất động sản trụ sở tại Toronto cùng quan điểm chia sẻ rằng nhiều nhà mua bán đầu tư bất động sản muốn trao đổi, hợp tác mua bán các khối tài sản của mình cho Trung Quốc sở hữu bởi vì ngoài việc chi mạnh tay, Trung Quốc còn là một nơi “an toàn” để “ổn định vốn hợp tác lâu dài”, cũng như mang lại nhiều lợi ích tiềm năng bất động sản trong tương lai, điều này khiến các nhà bất động sản Canada cảm thấy yên tâm hơn.

Ngoài ra, với tác động của Brexit khiến tình hình bất động sản trong nước ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng cho nên việc hợp tác đầu tư bất động sản với một ông lớn “Châu Á” cũng là điều dễ hiểu.

Trở lại với câu chuyện thống lĩnh thị trường bất động sản Canada, có một thực tế cho ta thấy, từ năm 2010 - 2015, Mỹ liên tục mua các tòa nhà, trung tâm thương mại ở Candada và chiếm lĩnh thị phần tới 72%. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2016, vị thế này đã trao lại cho ông trùm Trung Quốc.

Huỳnh Dũng (Findproperties168)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.