CafeLand - Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết, lạm phát của Trung Quốc đang có dấu hiệu tiếp tục giảm. Đây là tín hiệu tốt để nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ.

Trung Quốc: Lạm phát giảm, tín dụng nới lỏng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hiện nay, chỉ số chi phí đầu vào của các nhà sản xuất đã giảm đáng kể trong 17 tháng qua thông qua số liệu của Cục thống kê Trung Quốc và cuộc khảo sát của cơ quan kinh tế Markit.

Trước sự chuyển biến tích cực lạm phát, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tạm dừng tăng lãi suất và yêu cầu 20 lãnh đạo của các ngân hàng họp tại Pháp đánh giá nguy cơ khủng hoảng nợ của Châu Âu trong tuần này.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Zhu Jianfang, giá dầu thô đã giảm mạnh do lo ngại kế hoạch giải cứu Châu Âu. Vì thế, lạm phát trung bình của Trung Quốc có thể ở mức dưới 5% trong tháng 11 và tháng 12.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.