Theo Kyodo, truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 9/9 đưa tin Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường mới đây khẳng định Bắc Kinh không có kế hoạch cho phép phá giá hơn nữa đồng Nhân dân tệ sau khi bất ngờ quyết định giảm giá đồng nội tệ này hồi giữa tháng 8 vừa qua.

Kiểm tiền nhân dân tệ tại ngân hàng ở Liên Vận Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)
 

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh việc định giá đồng Nhân dân tệ giảm 2% không nhằm mục đích hỗ trợ các nhà xuất khẩu Trung Quốc. 

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Lý Khắc Cường cho biết việc tiếp tục phá giá đồng nội tệ không nằm trong chủ trương tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế của Bắc Kinh, đồng thời thừa nhận một cuộc chiến tranh tiền tệ là không có lợi cho Trung Quốc. 

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn "ở mức phù hợp"./.

Viet Nam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Huynh Thu     Huynh Thu - 09/09/2015 10:37 PM     Trả lời

Đừng nghe những gì trung quốc nói ,mà hãy nhìn những gì trung quốc làm

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.