CafeLand - Dự án đường trục trung tâm Biên Hòa là dự án nhóm A và là công trình đô thị cấp II có cầu vượt qua sông cấp III, tốc độ thiết kế 50 km/h. Tuyến đường có chiều dài 5,35 km chia thành 2 nhánh với tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỉ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai đang lấy ý kiến một số Bộ để hoàn tất hồ sơ và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sớm nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn (cầu Thống Nhất và đường kết nối 2 đầu cầu) đã được UBND TP.Biên Hòa phối hợp với Sở TN-MT thực hiện rà soát, tổng hợp, bổ sung và giải trình xong các ý kiến theo đề nghị của Bộ TN-MT. Trong đó, chủ yếu là kiến nghị cho TP.Biên Hòa chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án.

UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT về việc giải trình bổ sung hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Hiện UBND tỉnh đang đợi ý kiến của 2 Bộ trên để bổ sung hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Được biết, dự án đường trục trung tâm Biên Hòa là dự án nhóm A và là công trình đô thị cấp II có cầu vượt qua sông cấp III, tốc độ thiết kế 50 km/h. Tuyến đường có chiều dài 5,35 km chia thành 2 nhánh với tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỉ đồng.

Trong đó Nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn tại nút giao An Hảo, dài 3,5 km. Trong đó đường đầu cầu phía phường Thống Nhất dài 90 m, nền đường rộng 95 m; Phần cầu Thống Nhất dài 528 m, rộng 31 m; Đường từ cầu Thống Nhất qua nút giao đường Đỗ Văn Thi đến đường Đặng Văn Trơn dài 2,9 km, nền đường rộng 60 m.

Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 tại phường Hiệp Hoà, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn tại nút giao cầu Bửu Hoà. Tổng chiều dài 1,7 km, nền đường ban đầu là 47 m (dự kiến sẽ điều chỉnh thành 60 m để kết nối với đoạn sau).

Tuy nhiên, hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định kéo dài thêm tuyến đường trục trung tâm TP.Biên Hòa thêm khoảng 1,2 km. Cụ thể, kéo dài Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa thêm đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến ngã tư Vườn Mít dài khoảng 1,2km dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỉ đồng với quy mô lòng đường rộng 60 m.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.