Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng tại Singapore giả ly hôn để hợp pháp việc mua một căn hộ mới và sau đó lại đem cho thuê lấy tiền.
Trào lưu giả ly hôn để mua nhà ở Singapore
Lợi nhuận khá lớn từ nhà cho thuê đã khiến tình trạng ly hôn giả tại Singapore ngày càng tăng cao.

Phó giám đốc công ty bất động sản Propnex, ông Lim Yong Hock cho hay tình trạng này đã xuất hiện từ 10 năm trước.

Các văn phòng bất động sản vô cùng đau đầu khi các cặp vợ chồng vẫn cùng nhau đi mua nhà mặc dù họ đã ly dị.


Sau khi hoàn thành các thủ tục ly hôn, người vợ hoặc chồng sẽ ở lại ngôi nhà mà họ đang có, người còn lại sẽ đi mua một căn hộ khác và một trong hai căn nhà của họ sẽ được cho thuê lấy tiền. Được biết, mỗi tháng họ có thể kiếm được từ 2.000-3.000 USD.


Theo luật tại Singapore, những người trên 35 tuổi, độc thân mới có đủ điều kiện để sỡ hữu căn hộ của riêng mình.


Ông Lim cũng cho biết rất khó để phát hiện hay ngăn chặn kế hoạch quá hoàn hảo như vậy của các cặp vợ chồng.


Trong một báo cáo vào năm ngoái, các cặp vợ chồng tại Thượng Hải cũng giả ly hôn hoặc làm giả giấy chứng nhận ly hôn để mua bất động sản sau khi pháp luật thông qua quy định chỉ cho phép mỗi gia đình mua một căn hộ khi quỹ đất đang bị thu hẹp trong khi dân số ngày càng gia tăng.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.