Từ tin đồn tới đây nghĩa trang Núi Động sẽ được giao cho Thị trấn Dùng quản lý và đất nghĩa trang sẽ được bán, người dân xóm Phú Xuân, Luân Phú, Luân Phượng xã Đồng Văn và một số hộ ở thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) kéo nhau lên nghĩa trang khoanh đất cho gia đình, dòng họ mình.

Những ngày này khắp các ngả đường ở Đồng Văn đâu đâu cũng thấy người dân kéo từng xe bò lốp gạch táp lô lên nghĩa trang Núi Động. Ngay lối vào của nghĩa trang đã thấy cát, gạch đổ ngổn ngang, nhiều ô được phân với diện tích từ bốn đến vài chục mét vuông được xây bờ bao kín, bên trong là những ngôi mộ giả được lập nên. Vào sâu trong nghĩa trang, hàng chục người dân đang thi nhau xây vùng cho gia đình, dòng họ mình. Có những mảnh được sắp gạch khoanh vùng. Những miếng đất trống trước đây chỉ để chăn thả trâu bò nay được người dân khoanh vùng, xây tường bao, gia cố cẩn thận. Hỏi chuyện một số người được biết, những người đến đây "xí" phần không chỉ là người dân các xóm Phú Xuân, Luân Phú, Luân Phượng (xã Đồng Văn), thị trấn Dùng mà còn có cả người dân xã Thanh Ngọc và cán bộ đã xuống Vinh công tác từ lâu về khoanh vùng. Có hộ khoanh được hai, ba vùng thì để dành bán cho người khác. Giữa cái nắng như thiêu như đốt đầu mùa hè, chúng tôi vẫn thấy người dân ở đây cần mẫn, hì hục xây vùng cho "tương lai". Có nhà huy động cả gia đình lên làm, nhà nào không biết xây thì thuê thợ để làm. Nhiều hộ nghèo ở 3 xóm Luân Phú, Phú Xuân, Luân Phượng cũng đang lo lắng rồi đây khi chết đi không có đất để chôn.

Ông Trần Đình Túy, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, sau khi nghe tin người dân 3 xóm đổ xô tranh nhau đi khoanh đất nghĩa trang, lãnh đạo xã đã cử người xuống kiểm tra thực tế và chỉ đạo xóm trưởng, đình chỉ ngay việc làm này, đồng thời tuyên truyền cho bà con hiểu đó chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm gây mất trật tự an ninh xã hội.

Cafeland.vn - Theo TienPhong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an