Cho rằng giá thuê ki ốt tại các chung cư do HUDS quản lý tăng cao bất hợp lý, gần 80 tiểu thương đã phản đối, không chịu nộp tiền thuê mặt bằng.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị - HUDS đã tiến hành thu hồi mặt bằng, thu giữ tài sản của người dân thuê ki ốt quá hạn trả tiền thuê tại nhà CT2, khu đô thị Định Công, Hà Nội.

Theo tiểu thương ở đây, lý do họ không đóng tiền là do chủ đầu tư từ năm 2013 đã tăng giá bất hợp lý, từ 100 - 200%.

Ban quản trị và đại diện tổ dân phố một số tòa nhà lại cho rằng, các ki ốt tầng 1 không thuộc sở hữu của HUDS mà phải được giao cho ban quản trị quản lý, cho thuê. Giá do ban quản trị đưa ra lại thấp hơn giá của chủ đầu tư.

Theo một số luật sư, nếu bên thuê không trả tiền thuê nhà, chủ đầu tư có thể kiện ra tòa thay vì cách hành xử như đã làm.

Đại diện Công ty đô thị HUDS cho biết, trong hợp đồng ký kết giữa hai bên, chủ đầu tư được quyền lựa chọn một trong hai biện pháp khi tiểu thương không nộp tiền thuê nhà: khởi kiện hoặc tiến hành thu hồi. Việc khởi kiện họ đã từng áp dụng, thế nhưng trong trường hợp tại Định Công, họ lựa chọn phương án tiến hành thu hồi.

Về quyền sở hữu ki ốt, phía chủ đầu tư cũng cho biết, đầu tháng 8 vừa qua, đại diện các sở ban ngành tại Hà Nội đã họp về vấn đề này. Theo đó, phần diện tích tầng 1 dùng để làm ki ốt thuộc sở hữu nhà nước, và do HUDS quản lý.

Bất chấp những xô xát quá căng thẳng xảy ra trong quá trình thu hồi ki ốt, đại diện công ty HUDS vẫn khẳng định, họ sẽ tiếp tục lựa chọn phương án tiến hành thu hồi tài sản, thay vì đưa ra tòa.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.