Cho rằng giá thuê ki ốt tại các chung cư do HUDS quản lý tăng cao bất hợp lý, gần 80 tiểu thương đã phản đối, không chịu nộp tiền thuê mặt bằng.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị - HUDS đã tiến hành thu hồi mặt bằng, thu giữ tài sản của người dân thuê ki ốt quá hạn trả tiền thuê tại nhà CT2, khu đô thị Định Công, Hà Nội.

Theo tiểu thương ở đây, lý do họ không đóng tiền là do chủ đầu tư từ năm 2013 đã tăng giá bất hợp lý, từ 100 - 200%.

Ban quản trị và đại diện tổ dân phố một số tòa nhà lại cho rằng, các ki ốt tầng 1 không thuộc sở hữu của HUDS mà phải được giao cho ban quản trị quản lý, cho thuê. Giá do ban quản trị đưa ra lại thấp hơn giá của chủ đầu tư.

Theo một số luật sư, nếu bên thuê không trả tiền thuê nhà, chủ đầu tư có thể kiện ra tòa thay vì cách hành xử như đã làm.

Đại diện Công ty đô thị HUDS cho biết, trong hợp đồng ký kết giữa hai bên, chủ đầu tư được quyền lựa chọn một trong hai biện pháp khi tiểu thương không nộp tiền thuê nhà: khởi kiện hoặc tiến hành thu hồi. Việc khởi kiện họ đã từng áp dụng, thế nhưng trong trường hợp tại Định Công, họ lựa chọn phương án tiến hành thu hồi.

Về quyền sở hữu ki ốt, phía chủ đầu tư cũng cho biết, đầu tháng 8 vừa qua, đại diện các sở ban ngành tại Hà Nội đã họp về vấn đề này. Theo đó, phần diện tích tầng 1 dùng để làm ki ốt thuộc sở hữu nhà nước, và do HUDS quản lý.

Bất chấp những xô xát quá căng thẳng xảy ra trong quá trình thu hồi ki ốt, đại diện công ty HUDS vẫn khẳng định, họ sẽ tiếp tục lựa chọn phương án tiến hành thu hồi tài sản, thay vì đưa ra tòa.

VTV
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi chung

  Tư Vấn Hỏi Đáp  -  22/02/2017 11:00 AM

  Khu nhà tôi ở bị tranh chấp lối đi chung, đã được Tòa án và đội thi hành án giải quyết và cưỡng chế để trả lại lối đi. Khi đoàn cưỡng chế ra về thì lại bị một hộ dân rào lối đi lại, sự việc đã xảy ra cả tháng nay các cơ quan ban ngành đều biết nhưng không có phản ứng gì.

 • “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ

  Thị Trường  -  21/02/2017 8:53 AM

  CafeLand – Được xem là “thượng đế” nhưng rất nhiều khách hàng mua nhà lại đang phải khốn đốn khi chủ đầu tư thất hứa, không giữ đúng cam kết hợp đồng mua bán, thậm chí bị “treo” nhà suốt nhiều năm trời.

 • Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Chuyện “quýt làm cam chịu” trên thị trường năm qua

  Thị Trường  -  26/01/2017 1:23 PM

  CafeLand – Thị trường bất động sản năm 2016 vừa khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Có những nốt thăng như những con số về giao dịch thành công ở nhiều dự án, niềm vui có nhà mới của nhiều đôi vợ chồng trẻ. Song song đó có những nốt trầm, là chuyện nhiều dự án và chủ đầu tư sai phạm khiến người mua nhà gánh chịu thiệt thòi. Đây là chuyện không dễ nguôi ngoai và có thể còn tái diễn.

 • Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Tranh chấp lối đi chung: Phó Chủ tịch xã "khuyên" người dân đi khởi kiện

  Thị Trường  -  29/11/2016 7:57 AM

  Phó chủ tịch xã Tân Triều khẳng định: “Nếu có cơ sở chứng minh ngõ 53 là đất của gia đình mình thì bà Huế có thể đi khởi kiện. Chúng tôi chỉ tiến hành hòa giải giữa các hộ dân trong ngõ 53 với gia đình chị Huyền và đến lúc này, UBND xã Tân Triều đã tổ chức hòa giải nhiều lần rồi”.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.