UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định thu hồi dự án cảng biển Cái Mép Hạ vì chậm triển khai nhiều năm nhưng chủ đầu tư không đồng tình và gửi kiến nghị lên Chính phủ.

Dù đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cách đây 7 năm thế nhưng đến thời điểm này, dự án cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ vẫn chỉ là cây cối um tùm và bùn lầy. Việc chậm trễ này không chỉ khiến một dự án lớn chưa thể triển khai mà chính chủ đầu tư cũng chịu thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Kết luận thanh tra của Sở TNMT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ ra, chủ đầu tư dự án đã chậm thực hiện việc đóng tiền thuê đất và không đưa đất vào sử dụng sau hơn 5 năm được giao theo quy định.

Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, nguyên nhân của việc chậm trễ là bởi địa phương chậm ban hành bảng giá thuê đất nên doanh nghiệp không có căn cứ để nộp. Bên cạnh đó, hệ thống cầu, đường dẫn vào dự án cũng mới được địa phương hoàn thành cách đây không lâu.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong trường hợp địa phương chưa đầu tư hạ tầng xung quanh dự án, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động thực hiện để phục vụ cho việc triển khai dự án, đổi lại sẽ được hưởng giá thuê đất ưu đãi hơn.

Dự án này đã nhiều lần phải đưa vào diện thanh tra. Hiện việc tiếp tục thực hiện dự án và lựa chọn nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi quyết định của Thủ tướng Chính phủ sau khi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có báo cáo.

Tuy nhiên, việc một dự án đã có chủ trương đầu tư hơn 10 năm nhưng đến giờ vẫn um tùm cây cối cũng đặt ra câu hỏi về năng lực và sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan.

Đức Chung (VTV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An