Ngay khi Công ty CP Tập đoàn Nam Cường sắp bàn giao hàng trăm căn hộ tại dự án Lê Văn Lương Residentials, một số khách hàng đã khiếu nại về cách tính diện tích căn hộ của dự án này.

Dự án Nam Cường.

Một số khách hàng mua nhà của dự án cho rằng việc tính diện tích như trong hợp đồng mua căn hộ ký với Công ty CP Tập đoàn Nam Cường là chưa phù hợp, gây thiệt hại cho khách hàng. Mặc dù đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư nhưng một số khách hàng vẫn chưa thoả mãn, tiếp tục kiến nghị chủ đầu tư xem xét lại...

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Ngọc Thăng, Trưởng Ban kinh doanh thuộc Tập đoàn Nam Cường cho biết, chủ đầu tư đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật trong giao dịch với khách hàng.

Cụ thể, cách tính diện tích căn hộ được thể hiện rõ tại phụ lục số 2 kèm theo từng hợp đồng trong đó ghi rõ cách tính từ tim tường và có bản vẽ kích thước cụ thể của từng căn hộ. Việc tính diện tích này phù hợp với Điều 21 Thông tư 16/2010 do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/9/2010 hướng dẫn chi tiết một số quy định của Nghị định 71/2010 ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định rõ cách tính diện tích căn hộ theo hai phương thức: Tính kích thước thông thuỷ của căn hộ hoặc tính từ tim tường bao, tường ngăn chia các căn hộ.

Về cách đo diện tích sàn, Công văn số 2025 ngày 29/11/2011 của Bộ Xây dựng về diện tích sàn xây dựng công trình đã hướng dẫn cụ thể: Diện tích sàn của một tầng là diện tích sàn trong phạm vi mép ngoài của tường bao thuộc tầng. Phần diện tích hành lang, ban công, lô gia... cũng được tính trong diện tích sàn. Vì vậy nếu các hộp kỹ thuật nằm trong diện tích sàn xây dựng của tầng nào thì được tính vào diện tích sàn xây dựng của tầng đó.

Cũng theo ông Thăng, khác với cách đo thông thuỷ đối với căn hộ là chỉ tính phần diện tích trong lòng căn hộ không bao gồm các tường, cột, hộp kỹ thuật thì cách đo từ tim tường sẽ xác định toàn bộ diện tích sàn căn hộ tính từ tim tường bao quanh căn hộ trở vào bao gồm cả diện tích cột, hộp kỹ thuật nằm trong phạm vi đó (nếu có).

Ngoài ra, để khách hàng có đầy đủ thông tin về căn hộ, khi tiến hành mở bán mỗi khách hàng đều được phát một bản mặt bằng thể hiện rõ vị trí cột, hộp kỹ thuật trong từng căn hộ. Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư, chủ đầu tư cho hay sẽ được thực hiện theo Thông tư số 17 ngày 21/10/2009 của Bộ TNMT. Cụ thể đối với căn hộ chung cư thì ghi diện tích sàn căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ. Trong hợp đồng mua bán căn hộ cũng đã ghi rõ sở hữu chung, riêng.

Đối với kiến nghị của khách hàng về tính lãi phạt chậm bàn giao nhà so với cam kết trong hợp đồng, Tập đoàn Nam Cường khẳng định sẽ thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký...

Hà Anh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn