Trong năm 2013, TPHCM sẽ lập danh mục các công trình kiến trúc nghệ thuật, quần thể kiến trúc và các công trình kiến trúc đơn lẻ có giá trị tiêu biểu... trong mục tiêu xác định các đối tượng kiến trúc, cảnh quan đô thị cần bảo tồn.

Trên cơ sở đó, thành phố đề ra các giải pháp, chính sách để thực hiện hiệu quả công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc trên địa bàn đồng thời hỗ trợ cho quá trình đầu tư xây dựng, phát triển thành phố.

Đây là một trong những nội dung của chương trình hành động về bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn mà UBND TPHCM vừa ban hành.

Từ năm 2014 đến 2015, TPHCM sẽ xây dựng các quy định chung trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc trên địa bàn thành phố; xây dựng các quy chế bảo tồn cảnh quan kiến trúc đối với các đối tượng (khu vực, công trình); nghiên cứu cơ chế chính sách hỗ trợ cho công tác bảo tồn cũng như tổ chức xây dựng trang web bảo tồn cảnh quan kiến trúc của thành phố.

Ngoài ra, đến năm 2015, TPHCM cũng sẽ nghiên cứu thành lập một đơn vị tập trung về công tác quản lý bảo tồn cảnh quan kiến trúc thành phố, tạm gọi là Cơ quan Bảo tồn và Phát triển; tổ chức các lớp tập huấn, đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm ở một số thành phố trong và ngoài nước.

Đá Bàn (Thời báo kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.