Khảo sát của CBRE Việt Nam về thị trường văn phòng trong quý 3 cho thấy tỷ lệ trống của phân khúc hạng C tiếp tục giảm dù nguồn cung tăng.
TPHCM: Văn phòng cho thuê hạng C vẫn đắt hàngTheo CBRE Việt Nam, trong quý 3, không có nguồn cung hạng A mới nào mà chỉ có 2 tòa nhà hạng B mới ở quận 4 và Nhà Bè được hoàn thành.

Giá thuê hạng A giảm 0,08 USD, tức 0,2% so với quý trước. 

Với mức giảm nhẹ so với quý trước, giá thuê hạng A có vẻ đã chạm đáy, nhưng việc còn lượng lớn diện tích trống, giá thuê cũng có thể sẽ còn tiếp tục giảm.

Tại những tòa nhà hạng A mới nhất, nơi khi mới khai trương thường chào giá cao hơn so với thị trường, các chủ thuê đã giảm giá xuống ngang mặt bằng chung. Đây là nhân tố làm giảm tỷ lệ trống ở hạng A.

Giá hạng B giảm 1,9% so với quý trước, còn hạng C giảm 2% so với quý trước.

Tỷ lệ trống trên toàn thị trường vào khoảng 16,8% trong quý 3/2011, tăng 0,2 điểm phần trăm so với quý trước. Tỷ lệ trống hạng A giảm 3,5 điểm phần trăm, xuống 30,7%. Tỷ lệ trống ở các tòa nhà hạng A lâu đời thấp hơn nhiều, chỉ 4,4%. Tỷ lệ trống hạng B tăng 2,2 điểm phần trăm, lên 18%. Hạng C giảm 0,1 điểm phần trăm, dù nguồn cung tăng khoảng 10.000 m2 sàn, cho thấy phân khúc hạng C có sự điều chỉnh tốt so với các khó khăn trong tình hình kinh tế hiện tại.

Lượng diện tích thực thuê mới trong quý 3/2011 là 39.346 m2, tăng 6,1% so với quý trước. Tuy nhiên hạng A và hạng C ghi nhận lượng diện tích thực thuê giảm so với quý trước. Hạng A có tổng diện tích thực thuê là 8.150 m2, giảm 9,5% so với mức 9.002 m2 của quý 2/2011. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước vẫn tăng 85,4%. 
Theo Duy Linh (DVT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.