CafeLand - UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên chỉ đạo triển khai xây dựng đoạn đường sắt trên cao Bình Triệu - Hòa Hưng vượt sông Sài Gòn nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện thủy tại khu vực thượng và hạ lưu cầu đường sắt Bình Lợi.

Tuyến đường thủy nội địa sông Sài Gòn là tuyến huyết mạch nối qua địa bàn các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và TP.HCM, có mật độ lưu thông rất lớn và phương tiện thủy tải trọng cao. Trên tuyến này có cầu đường sắt Bình Lợi được xây dựng từ thời Pháp với tĩnh không thông thuyền rất thấp (1,8m). Trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ phương tiện thủy ùn tắc tại khu vực thượng và hạ lưu  do cầu không đảm bảo tĩnh không thông thuyền. 

Trước mắt, Sở Giao thông vân tải cũng kiến nghị Cục Đường thủy nội địa chủ trì phối hợp với Cục Đường sắt triển khai công tác điều tiết giao thông thủy tại cầu đường sắt Bình Lợi. Riêng Sở Giao thông vận tải sẽ cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu phương án neo đậu phương tiện thủy trên sông Sài Gòn trong quá trình chờ qua cầu Bình Lợi.

Thu Thảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.