UBND TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các cam kết với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và sẽ phối hợp chặt chẽ với ADB để có các biện pháp hiệu quả, tránh gây lãng phí, tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam và phù hợp với hướng dẫn của nhà tài trợ.

Đối với dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, tuyến Bến Thành - Tham Lương, UBND TP.HCM cơ bản thống nhất với các nội dung làm việc giữa các cơ quan có liên quan của thành phố và ADB về cơ chế trách nhiệm giải trình thể hiện trong Kế hoạch tái định cư cập nhật của Dự án.

Việc giải quyết khiếu nại sẽ được thực hiện theo quy định của luật pháp Việt Nam, đảm bảo công khai, minh bạch và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân cũng như cho các đối tác của thành phố. UBND TP.HCM yêu cầu Ban quản lý đường sắt đô thị sớm báo cáo để thông qua Kế hoạch tái định cư cập nhật.

Đối với dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 5, tuyến Ngã tư Bảy Hiền - Cầu Sài Gòn, UBND TP.HCM giao Ban quản lý đường sắt đô thị tiếp tục phối hợp làm việc chặt chẽ với ADB để triển khai các công việc theo đúng kế hoạch.

Với dự án hỗ trợ khu vực tư nhân tham gia tăng trưởng sáng tạo (dự án SPRING), UBND TP.HCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, HFIC và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, báo cáo Thường trực UBND TP.HCM chủ trương thực hiện dự án này.

Đối với dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án Cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu tại lưu vực Tây Sài Gòn, lãnh đạo UBND TP.HCM giao Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác ADB để thực hiện các thủ tục chuẩn bị dự án, phân tích tính cấp bách, tính khả thi và sự phù hợp của dự án với quy định của nhà tài trợ và luật pháp Việt Nam, khả năng cân đối nguồn vốn và trả nợ của dự án, báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện cho UBND thành phố.

Trong buổi tiếp ADB về một số dự án do ADB tài trợ tại TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cam kết với đại diện ADB đẩy nhanh tiến độ và thực hiện các dự án một cách có hiệu quả nhất.

Theo TBNH
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An