CafeLand – Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tính đến quý 2 vào khoảng 3.600 căn từ 68 dự án, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, báo cáo của Savills cho biết.

Theo đó, công suất thuê trung bình của toàn thị trường đạt khoảng 79%. Phân khúc Hạng A đứng đầu với tỷ lệ trên 90%, tiếp theo là phân khúc hạng B và C là 77%. Báo cáo cũng cho biết, giá thuê trung bình vẫn dao động ở mức 500.000VND/m2/tháng.

Ước tính từ nay đến 2016, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ đón nhận hơn 2.600 căn hộ từ 14 dự án. Trong đó, hơn 120 căn của 3 dự án mới sẽ gia nhập vào nguồn cung cho thị trường trong  6 tháng tới. Do đó, tổng nguồn cung của thị trường căn hộ dịch vụ trong năm 2013 ước tính sẽ đạt khoảng 3.900 căn.

Thị trường căn hộ cho thuê vẫn chưa có khả năng bức phá cao bởi một phần nguyên nhân do kinh tế khủng hoảng, nguồn cầu bị hạn chế. Mặt khác, thị trường này cũng vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các căn hộ mua cho thuê.

Bạch Dương
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.