Ngày 20/11, dự án An Tiến - Gold House (TP.HCM) đón khách xem nhà mẫu tại công trình sau 3 tuần giảm giá 20%. Nhiều người đã trả chênh lệch vài chục triệu đồng để mua lại căn hộ diện tích nhỏ hoặc có vị trí đẹp.

Chị Lê Tú Quỳnh (Q.Phú Nhuận) mua căn hộ An Tiến loại 94m2 (loại nhỏ nhất) có mặt tại dự án để xem nhà mẫu chia sẻ: "Tôi được môi giới đề nghị ký gửi nếu muốn bán lại. Cò đất bảo có thể thương lượng giá chênh lệch vì người mua đang lùng căn diện tích nhỏ. Tuy nhiên, vì mua để ở, tôi quyết định giữ lại".


Theo chị Quỳnh, căn hộ diện tích nhỏ của dự án này vẫn còn khá lớn so với một số dự án chuyên căn hộ giá rẻ (diện tích 50 - 60m2, giá 11 - 15 triệu đ/m2). Tuy nhiên, so với các căn 110 - 126m2 trong cùng dự án này, căn hộ 94m2 có giá bán mềm hơn khoảng 300 - 500 triệu đồng. "Căn hộ lớn đòi hỏi mức tích lũy và thu nhập khá cao mới trả nổi. Tôi chọn căn hộ nhỏ vì không cáng đáng được tiền nợ gốc và lãi ngân hàng", chị nói. Trong khi đó, những căn hộ có vị trí đẹp, hướng ra hồ bơi, công viên, căn góc có hai view (hai hướng nhìn) trong dự án An Tiến được một số nhân viên môi giới cho hay đang được khách hàng mua lại với giá chênh lệch 25 triệu đ/căn.


Anh Minh Hoàng, nhân viên môi giới tiết lộ: "Có nhiều khách hàng biết tin dự án giảm giá trễ hoặc đắn đo chưa quyết định chọn hàng đến khi muốn mua lại không còn vị trí đẹp hoặc hết căn diện tích nhỏ. Vì vậy, những người này ra giá mua chênh lệch vài chục triệu đồng một căn".


Theo Cty Sài Gòn Mekong, tính đến ngày 19/11 dự án Gold House đã bán 360 căn trên tổng số 500 căn được giảm giá 20%. Những căn hộ có diện tích 94 - 96m2 đứng đầu danh sách hút hàng vì tổng giá trị rẻ hơn và số lượng ít hơn. Trong khi đó, các căn hộ từ 110 - 126m2 có 3 phòng ngủ vị trí đẹp (căn góc, nhìn ra hồ bơi, công viên) không còn hàng. Riêng căn hộ thông tầng diện tích lớn, giá 3 - 5 tỷ đồng khá kén người mua nên bán chậm dù giá chào bán thấp hơn giá sàn khoảng một triệu đồng mỗi m2.


Chung cư An Tiến do Cty Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land) làm chủ đầu tư và đã bán toàn bộ căn hộ cho hai nhà đầu tư thứ cấp là Cty CP Đầu tư công đoàn BIDV và Cty Sài Gòn Mekong.

Theo Đoàn Huyền (xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.