CafeLand - UBND TP vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải quy hoạch bổ sung cảng cạn tại Củ Chi, Quận 2 và Quận 9.

Theo đó, quy hoạch bổ sung cảng cạn phục vụ Khu công nghiệp Đông Nam tại khu vực huyện Củ Chi với quy mô tối thiểu 10ha vào quy hoạch tổng thể phát triển cảng cạn.

Đối với các cảng cạn tại khu vực Quận 2, Quận 9, cần bổ sung quy hoạch 3 cảng cạn gồm: khu dịch vụ cảng có diện tích 37ha tại khu đất của Tổng Công ty Bến Thành, giáp sông Đồng Nai và rạch Bà Cua - ông Cày, Quận 2; Trung tâm Logistics với diện tích 66ha của Công ty Cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn tại phường Cát Lái, Quận 2; khu cảng cạn tại Khu Công nghệ cao TP (giáp sông Ông Nhiêu, Quận 9) với quy mô diện tích là 6ha.

Hiện, trên địa bàn TP.HCM có 7 cảng cạn gồm: ICD Phước Long, ICD Transimex, ICD Sotrans, ICD Tây Nam, ICD Phúc Long, CID Tân Tạo và ICD Transimes trong Khu công nghệ cao.

Trong đó cảng ICD Phước Long, ICD Transimex, ICD Sotrans, ICD Tây Nam nằm trong cụm cảng Trường Thọ. Cụm cảng Trường Thọ đã được UBND TP.HCM đồng ý chủ trương di dời về cảng Long Bình, Quận 9.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.