CafeLand – UBND Thành phố vừa chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Bình theo hình thức PPP.

Cụ thể, Thành phố đồng ý giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn liên danh Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng - Công ty Cổ phần Xây dựng Dầu khí IDICO tự cân đối kinh phí để nghiên cứu, lập về đề xuất dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Bình (đoạn từ cầu bắc qua kênh Cây Khô đến đường Lê Văn Lương) theo hình thức đối tác Công Tư – PPP.

Trường hợp đề xuất dự án không khả thi, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc quá thời gian 3 tháng mà chưa hoàn thành đề xuất dự án thì xem như liên danh Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng - Công ty cổ phần Xây dựng Dầu khí IDICO từ chối không tham gia tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản chi phí đã thực hiên.

Văn bản chấp thuận của Thành phố cũng nêu rõ, việc giao liên danh Vạn Phát Hưng - IDICO lập đề xuất dự án không ràng buộc điều kiện chỉ định liên danh là nhà đầu tư thực hiện dự án và không hạn chế quyền tham gia nghiên cứu đề xuất dự án của các đơn vị khác.

Sau khi Báo cáo nghiên cứu khả thi được duyệt, Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định, hiện hành.

Theo tìm hiểu của PV, tuyến đường Nguyễn Bình (đoạn từ cầu bắc qua kênh Cây Khô đến đường Lê Văn Lương) có chiều dài khoảng 2km là tuyến đường nối huyết mạch đến dự án Khu dân cư Nhơn Đức có diện tích 40ha của công ty Vạn Phát Hưng. Do đó nếu Vạn Phát Hưng được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án PPP này (rất có thể là hợp đồng BT) thì thật “vẹn cả đôi đường” cho doanh nghiệp này.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.