CafeLand - Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị đến năm 2018, tất cả chung cư trên địa bàn TP.HCM phải thành lập ban quản trị chung cư.

Một vụ tranh chấp chung cư ở Quận 7

Đó là nội dung kết luận tại phiên họp giải trình về thực hiện công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn Thành phố do Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì.

Để làm được điều đó, Sở Xây dựng phối hợp với các quận - huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm xây dựng, quản lý, sử dụng nhà chung cư; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho UBND quận - huyện, chủ đầu tư, đơn vị vận hành nhà chung cư và ban quản trị nhà chung cư các quy định pháp luật về công tác quản lý vận hành, quản lý chất lượng, sửa chữa, cải tạo nhà chung cư trên địa bàn Thành phố;…

Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu các sở - ban - ngành cần nghiêm túc chỉ ra trách nhiệm của mình trong việc giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn nhà chung cư.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, cần phải có giải pháp tối ưu để giải quyết những bất cập hiện nay, bởi nhà chung cư là tài sản của người dân. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau cuộc họp này, UBND Thành phố sẽ có chỉ đạo cụ thể giải quyết những vấn đề liên quan đến nhà chung cư trên địa bàn Thành phố.

Báo cáo tại phiên giải trình, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra 105 vụ tranh chấp nhà chung cư. Trong đó, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND các quận - huyện giải quyết 96 vụ và hiện đang tiếp tục giải quyết 9 trường hợp.

Giám đốc Sở Xây dựng cũng cho biết, hiện nay có 31 chung cư chủ đầu tư chưa thực hiện việc lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở cho người mua căn hộ do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về quyền sử dụng đất; chủ đầu tư vi phạm các quy định về chuyển nhượng dự án, về quá trình đầu tư xây dựng công trình; chủ đầu tư thế chấp dự án cho ngân hàng nhưng chưa giải chấp;…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.