TPHCM sẽ lập quy hoạch phát triển hệ thống khách sạn đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2020 nhằm đáp ứng sự phát triển chung của du lịch thành phố trong giai đoạn mới.
Ông Trương Vĩnh Thọ, Trưởng phòng khách sạn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết TPHCM hiện có 836 khách sạn, đủ để phục vụ cho lượng khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thành phố cần có quy hoạch dài hạn cho sự phát triển của hệ thống khách sạn tương ứng với sự tăng trưởng của lượng khách du lịch, thương mại trong những năm tới.

Theo thông tin từ Phòng khách sạn, hiện TPHCM có 13 khách sạn 5 sao, 13 khách sạn 4 sao, 47 khách sạn 3 sao, 167 khách sạn 2 sao và 596 khách sạn 1 sao.

Nhà đầu tư trong nước là chủ phần lớn các khách sạn từ 1 đến 3 sao, cả những khách sạn 4 sao. Còn với mảng khách sạn cao cấp thì nhà đầu tư nước ngoài lại đang nắm phần chủ đạo.

Tuy nhiên, trong những năm tới, có thể tỷ lệ này sẽ thay đổi vì các nhà đầu tư trong nước đang phát triển nhiều dự án, bao gồm xây dựng và nâng cấp khách sạn hạng sang tại quận 1, 2 và 7. Chỉ tính riêng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH một thành viên, nếu những dự án xây dựng và nâng cấp khách sạn 5 sao hoàn thành như dự kiến thì công ty này sẽ có thêm hàng ngàn phòng khách sạn 5 sao trong thời gian tới.

Ông Thọ cho biết, vào năm ngoái, công suất phòng bình quân của các khách sạn từ 3 -5 sao tại TPHCM đạt khoảng 70%. "Với công suất này thì nhà đầu tư đang làm ăn tốt vì thế hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư, cả trong và ngoài nước tìm hiểu về việc đầu tư khách sạn tại thành phố", ông nói.

Cafeland.vn - Theo TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.