UBND TP.HCM đã ra quyết định phê duyệt đầu tư bổ sung hạng mục xây dựng nút giao thông tại giao lộ Quốc lộ 1 - Hương Lộ 2 (Q.Bình Tân), thuộc dự án BOT Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn An Sương - An Lạc.

Vị trí xây cầu vượt bê tông cốt thép (khoanh tròn) tại giao lộ Quốc lộ 1 - Hương Lộ 2, thuộc Q.Bình Tân, TP.HCM. Ảnh: Nam Anh.

Công trình có diện tích sử dụng đất khoảng 25.000 mét vuông, bao gồm các hạng mục xây cầu vượt kết cấu bê tông cốt thép (tuổi thọ 100 năm) và đường vào cầu dọc Quốc lộ 1 với tổng chiều dài 504 m. Chiều dài cầu vượt là 279,1 m, bề rộng cầu và đường vào cầu là 17,6 m với 4 làn xe.

Ngoài ra, công trình còn bao gồm xây đường gom hai bên cầu vượt với chiều dài khoảng 770 m, đường dành cho xe thô sơ dài khoảng 433 m và trồng khoảng 3.632 mét vuông cây xanh dưới dạ cầu, khoảng 18.000 mét vuông cây xanh tại nút giao với đường dẫn vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Vị trí tim cầu vượt sẽ trùng với tim Quốc lộ 1 hiện hữu. Vận tốc thiết kế đạt 60 km/giờ. Tải trọng thiết kế đạt hoạt tải HL93 và chịu được động đất cấp 6. Tĩnh không đường chui Hương Lộ 2 và Tây Lân là 5 m theo chiều đứng và ngang 30 m. Tĩnh không cho xe quay đầu tại các nhịp 3 và 5 là 4,5 m theo chiều đứng và ngang 12m.

Thời gian thực hiện công trình từ năm 2014 đến 2015. Tổng mức đầu tư dự án là 407,039 tỉ đồng từ vốn chủ sở hữu và vốn huy động của doanh nghiệp.

Nhà đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO có trách nhiệm hoàn thiện phương án tài chính, đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng.

Khi hoàn thành, công trình sẽ giúp tăng cường giải pháp tổ chức giao thông, bảo đảm giao thông an toàn, liên tục và thông suốt trên Quốc lộ 1 (đoạn An Sương - An Lạc), góp phần từng bước xây dựng trục giao thông đô thị hoàn chỉnh cho TP.HCM.

Nam Anh (PNO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.