Theo báo cáo của Sở xây dựng TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2013, các doanh nghiệp bất động sản đã bán được 4.437 căn hộ/14.490 căn (chiếm tỉ lệ 30,62% so với tổng số tồn kho bất động sản báo cáo cuối năm 2012). Hiện TP.HCM đang có 10.053 căn hộ tồn kho với tổng giá trị khoảng hơn 17.663 tỉ đồng.


Số lượng căn hộ tồn kho tại TP.HCM vẫn còn khá cao. Ảnh: Internet.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, nhằm giảm số lượng căn hộ tồn kho, nhiều dự án nhà ở thương mại được chủ đầu tư điều chỉnh cơ cấu căn hộ từ  diện tích lớn sang diện tích vừa và nhỏ; giảm giá thành căn hộ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ thượng mại có diện tích lớn sang nhỏ sẽ được thực hiện trên nguyên tắc phải đảm bảo an toàn, phải có đủ không gian và diện tích sử dụng tối thiểu cho các khu vực như bếp, nhà vệ sinh…

Bên cạnh đó, hiện đã có 9 dự án nhà ở thương mại chuyển sang nhà ở xã hội được UBND TP.HCM phê duyệt, quy mô sử dụng đất 20,17 ha với tổng số 9.218 căn hộ (tăng 4.032 căn), tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỉ đồng.

Riêng gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, đã có 130 khách hàng cá nhân đăng kí với tổng số tiền vay là 71,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, số tiền giải ngân mới chỉ dừng lại ở con số 5,93 tỉ đồng cho 18 khách hàng cá nhân.

T.Dịu (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.