Dự án Đường song hành Hà Huy Giáp có tổng chiều dài khoảng 4 km, lộ giới quy hoạch 40 m gồm sáu làn xe, ba nút giao khác mức và hai cầu. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án lên đến 2.500 tỉ đồng.

Đây là dự án xây dựng đường song hành Hà Huy Giáp - kết nối từ cầu Phú Long đến quốc lộ 1A (Quận 12, TP.HCM), có điểm đầu của dự án là nút giao Ngã tư Ga và điểm cuối là công trình cầu Phú Long đang được triển khai.

Dự án được xây dựng với mục tiêu: Góp phần hoàn thiện tuyến giao thông hướng vào trung tâm thành phố, rút ngắn khoảng cách địa lý giữa 2 khu vực phát triển kinh tế năng động nhất hiện nay là TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Quận 12 và huyện Thuận An cũng như của TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Được biết, chủ trương của thành phố là đầu tư dự án theo phương thức BT (xây dựng – chuyển giao), nhà đầu tư sẽ bỏ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, UBND thành phố đã giao cho Công ty IDICO-IDI 2 khu đất có tổng diện tích 185ha (Khu 1 - khu đất dọc đường song hành Hà Huy Giáp và khu vực lân cận thuộc địa bàn phường Thạnh Lộc có diện tích khoảng 80ha; Khu 2 - Quỹ đất dự trữ thuộc địa bàn phường Thạnh Xuân có diện tích khoảng 105ha) để nhà đầu tư nghiên cứu tạo vốn đầu tư dự án đường song hành Hà Huy Giáp.

Tuyết Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.