CafeLand - Cục Thống kê TPHCM vừa công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 tăng 0,12% so với tháng 5. So với tháng 6/2012 chỉ số giá tiêu dùng tăng 2,78%. Đây là mức tăng giá 6 tháng đầu năm thấp nhất trong vòng 12 năm qua tại thành phố.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đứng đầu danh sách tăng giá trong tháng 6 là nhóm văn hóa giải trí và du lịch, với 0,57%, tiếp đó là nhóm hàng hóa dịch vụ ăn uống tăng 0,33%. Trong đó, Thực phẩm tăng 0,43%, ăn uống ngoài gia đình tăng 0, 40%.

Trong khi đó, nhóm lương thực quay đầu giảm 0,12% bởi giá lúa gạo, cà phê mất giá. Tháng 6 đánh dấu sự đi xuống mạnh của các nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 0,36%, giao thông giảm 0,8%, bưu chính viễn thông giảm 0,21% và hàng hóa dịch vụ khác giảm 0,13%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.