CafeLand - Ngày 20/3, Cục Thống kê Tp.HCM công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2013 trên địa bàn thành phố giảm 0,29% so với tháng trước. Như vậy, so với đầu năm chỉ số CPI có mức tăng 1,15%.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

CPI của tháng này đã trở về quy luật chung của các năm trước là tháng liền kề sau Tết có mức giảm giá so với tháng Tết.

Trong 11 nhóm hàng trong “rổ” tính giá, có 6 nhóm hàng có mức giá giảm là: nhóm hàng hóa và dịch vụ khác giảm 0,62%, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,6%, nhóm đồ uống và thuốc lá giảm 0,35%, nhóm giao thông giảm 0,34%, nhóm văn hóa - giải trí - du lịch giảm 0,47%, nhóm may mặc-mũ nón-giày dép giảm 0,08%. Hai nhóm hàng có mức tăng nhẹ là nhóm nhà ở - điện nước -chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,38%, nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,07%. Các nhóm hàng: thuốc và dịch vụ y tế, bưu chính - viễn thông, giáo dục đứng giá.

Theo các chuyên gia về thị trường, trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, giá lương thực giảm tới 1,23%, do hiện nay lượng hàng cung cho xuất khẩu bị hạn chế, lúa hàng hóa còn tồn đọng trong dân cần phải tiêu thụ lớn. Giá hàng thực phẩm cũng giảm 0,83% do mức tiêu thụ trên thị trường đã trở về mức trung bình trong năm, nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức cao hơn so với đầu năm và cùng kỳ năm trước. Giá cả ở một số mặt hàng thực phẩm chính biến động như: giá thịt lợn giảm 2,98%, thịt gia cầm giảm 0,71%, thịt chế biến giảm 1,01%, dầu mỡ ăn giảm 3,26%,… Một số mặt hàng thực phẩm tăng giá như: thịt bò tăng 1,01%, nước mắm - nước chấm tăng 2,46%,…

Trong tháng này, chỉ số giá vàng đã có mức giảm tới 2,94% nhưng chỉ số giá USD lại có mức tăng 1,20% so với tháng trước.

Diệu Trang (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.