CafeLand - Cục Thống kê Tp.HCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2013 trên địa bàn thành phố với mức tăng 1% so với tháng trước và tăng 1,44% so với tháng 12/2012.

Ảnh minh họa

Trong số này, do nhu cầu tăng rất mạnh trong dịp Tết, nhóm hàng có mức tăng cao nhất là nhóm đồ uống và thuốc lá có mức tăng tới 3,34%. Nhóm hàng hóa và dịch vụ khác có mức tăng 1,45%. Nhờ hiệu quả của chương trình bình ổn, tuy trong dịp Tết Nguyên đán, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ có mức tăng 1,42% (lương thực giảm 0,09%, thực phẩm tăng 2,56% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,53%); nhóm giao thông tăng 1,35%.

Các nhóm hàng khác có mức tăng nhẹ: May mặc-mũ nón-giày dép tăng 0,70%, thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,54%, văn hóa-giải trí-du lịch tăng 0,41%, nhà ở-điện nước-chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,32%, giáo dục tăng 0,10%, bưu chính viễn thông tăng 0,01%. Riêng nhóm thuốc và dịch vụ y tế đứng giá.

Cũng trong tháng này, chỉ số giá vàng có mức giảm đáng kể 1,30%, nhưng chỉ số giá đô la Mỹ lại có mức tăng nhẹ 0,02%.

Diệu Trang (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.